CHUYÊN:CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ THÔNG MINH CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU 0936292319

Những đoạn kết hấp dẫn trong tập cuối truyện Doraemon

Những đoạn kết hấp dẫn trong tập cuối truyện Doraemon

Chắc hẳn các bạn nhỏ Việt Nam ở mọi lứa tuổi không ai là không biết đến Doraemon, chú mèo máy thông minh cùng bộ truyện tranh cùng tên của Nhật Bản. Doraemon thông minh cùng nhiều bảo bối đến từ tương lai, Nobita hậu đậu nhưng tốt bụng, Dekhi đẹp trai và học giỏi, Chaien nghĩa hiệp nhưng cũng hay bắt nạt bạn bè và Xeko láo cá.

Tất cả những thứ đó đều in đậm vào kí ức của mỗi người. Nhưng có một điều mà không phải ai ừng yêu thicsg, mê mẩn bộ truyện Doraemon cũng biết, đó chính là cái kết của bộ truyện.

 1. Những cái kết từ nhà sản xuất

Khi độc giả gắn bó với Doraemon tuổi thơ lớn dần lên, nhà xuất bản đã nghĩ rằng nên có một cái kết thực sự và đã có 3 phương án về đoạn kết của Doraemon được xuất bản.

Đoạn kết thứ nhất

Chính phủ ở thế kỉ 22 đã cấm hoàn toàn việc du hành thời gian vì những người đến từ tương lai lại gây ra quá nhiều rắc rối. Vì vậy, Doraemon cần quay về thời đại của cậu, đồng nghĩa với việc phải rời xa Nobita.

Đoạn kết thứ hai

Vì nhiều lí do khác nhau, Doraemon phải quay trở lại tương lai và cậu bịa ra lí do là vì trục trặc kĩ thuật để Nobita có thể an tâm khi chú mèo máy ra đi. Nobita tin vào điều đó và hứa sẽ chờ Doraemon quay lại.

Nhận ra rằng Nobita có thể chịu đựng được sự ra đi của mình, Doraemon đã nói cho cậu sự thật và Nobita đã chấp nhận nó.

Đoạn kết thứ 3 – đoạn kết chính thức

Đây được coi là một đoạn kết chính thức bởi bộ truyện được lên sóng truyền hình xếp hạng khá thấp. Nobita trở về nhà sau khi bị Chaien bắt nạt, sau đó Doraemon nói rằng phải về tương lai. Dù bằng mọi cách thuyết phục, nhưng sau khi Nobita nói chuyện với ba mẹ thì đã để Doraemon ra đi.

Hai cậu bé cùng nhau đi dạo lần cuối trong công viên. Ngay sau khi chia tay, Nobita gặp Chaien và bị bắt nạt, nhưng lần này Nobita đã cố gắng thắng Chaien bằng mọi giá để chú mèo máy an tâm trở về tương lai. Dù bị đánh xây xẩm mặt mày, nhưng Nobita nhất quyết không đầu hàng Chaien, khiến Chaien phải nhận thua.

 1. Những cái kết được truyền bá bởi fan hâm mộ

Cuối thập niên năm 1980, người hâm mộ đã đồn đại và truyền bá nhiều ý tưởng kết thúc khác nhau của Doraemon, trong đó có 4 đoạn kết được biết đến nhiều nhất.

Đoạn kết đầu tiên

Đoạn kết đầu tiên và lạc quan nhất được Nobuo Sato đưa ra vài năm trước đây. Theo đó, bộ pin của Doraemon cạn năng lượng. Buộc Nobita phải tự mình lựa chọn, là tự mình thiết kế bộ pin bên trong chú mèo máy, điều này gây ra khó khăn rất lớn cho Nobita vì có thể khiến Doraemon bị khôi phục cài đặt và mất toàn bộ trí nhớ.

Ngay từ hôm đó, Nobita đã hứa rằng mình sẽ chăm chỉ ở trường, tốt nghiệp loại giỏi và sẽ trở thành một chuyên viên về roboot. Cuối cùng trong tương lai, cậu đã thực sự trở thành một giáo sư về roboot và thành công trong việc làm sống lại chú mèo máy.

Đoạn kết thứ hai

Đoan kết bi quan hơn cho rằng Nobita mắc bệnh tự kĩ và tất cả các nhân vật khác đều là tưởng tượng của cậu. Điều này đã làm cho rất nhiều người hâm mộ Nhật Bản nổi giận, thậm chí nhiêu người còn biểu tình trước cổng nhà xuất bản này. Nhưng ngay sau đó, nhà xuất bản đã đưa ra thông báo rằng đoạn kết này không phải là thật.

Đoạn kết thứ ba

Đoạn kết này cho rằng Nobita bị ngã đập đầu vào một hòn đá. Cậu bị hôn mê sâu và lâm vào tình trạng sống nửa thực vật. Để góp tiền cho Nobita phẩu thuật, Doraemon đã bán tất cả bảo bối của mình trong chiếc túi thần kì, tuy nhiên ca phẫu thuật thất bại. Lúc này Doraemon vẫn còn lại một món bảo bối cuối cùng, chú mèo máy đã dùng nó để đưa Nobita đi mọi nơi, mọi thời đại mà cậu bé muốn. Cuối cùng, nơi mà Nobita muốn đến chính là thiên đường.

Đoạn kết thứ tư

Sau khi giúp Nobita nên người, trở thành người giàu có và cưới Xuka thì chú mèo máy này đã quay về tương lai, nhưng vì không thể ngăn nổi nỗi nhớ về Nobita nên đã quay trở lại.

 1. Kết thúc thật sự có hay không?

Khi bộ đôi Fujiko và Fujio tan rã năm 1987, ý tưởng kết thúc cho bộ truyện vẫn chưa được 2 người thảo luận. Mọi đoạn kết sau này của Doraemon đều do người hâm mộ sáng tác. Tuy nhiên, trong nhiều câu chuyện và tập phim khi Nobita du hành đến tương lai ta có thể thấy cậu đã cưới Xuka, hai người vẫn có một cuộc sống hạnh phúc mà không có Doraemon.

 1. 10 bài học sâu sắc từ bộ truyện tranh Doraemon

 • Bạn không có chiếc túi thần kì của Doraemon, để đạt được mục tiêu thì bạn phải tự mình cố gắng.
 • Học được tính thân thiện và thông minh từ Doraemon, mặc dù Nobita rất hậu đậu và nhiều thói xấu.
 • Nếu bạn ngã, hãy lạc quan đứng lên vì may mắn có thể đang chờ bạn ở phía trước
 • Biết tiếp thu và chọn lọc tinh hoa
 • Vượt qua sóng gió, khó khăn để mạnh mẽ hơn
 • Trách nhiệm là ở bạn, vấn đề không phải bạn có cái gì mà vấn đề là bạn dùng nó như thế nào.
 • Chúng ta không có bảo bối như của Doraemon, vì vậy hãy cố gắng cho tương lai thay vì hối tiếc cho quá khứ.
 • Đừng cố gắng để tốt hơn người khác mà hãy cố gắng để tốt hơn chính mình.
 • Đừng nghiêm trọng hóa vấn đề, đừng bi quan và hãy vui vì những gì mình đang có
 • Hãy làm gì đó khiến bạn tự hào và đừng sống mãi trong sự thành công đó.

Cho tới thời điểm hiện tại, bộ truyện tranh Doraemon vẫn chưa có hồi kết và trên đây chính là những giả thuyết được đưa ra từ những fan hâm mộ. Chắc hẵn bạn là fan chân chính và đang mong chờ những tập mới nhất của bộ truyện tranh Doraemon chứ...

Nguồn: https://doctruyentranh.net.vn/doc-truyen-tranh-naruto/884-doc-truyen-tranh-doremon-chap-132-tam-biet-doremon.html

415 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, HCM

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0936.292.319

Liên hệ email:

Liên hệ email:

lienhe@donghothongminh.vn

Mua hàng

Mua hàng trực tuyến

Tại đây