Đồng hồ thông minh OEM của nước nào? Có nên mua hay không

đồng hồ thông minh oem là gì

Đồng hồ thông minh có ghi thương hiệu OEM gặp rất phổ biến trên các sàn thương mại điện tử như  Lazada, Tiki, Shoppe…Tuy nhiên, rất ít ai hiểu đồng hồ thông minh OEM là của nước nào? Sản xuất ra sao? Chất lượng có tốt hay không? Trong bài viết này, sẽ chủ yếu tâp trung giải thích về đồng hồ thông minh OEM tại Việt Nam diễn ra như thế nào?

đồng hồ thông minh oem là gì

Thương hiệu OEM rất gặp phổ biến trên các sàn thương mại điện tử

OEM là gì?

OEM là viết tắt của cụm từ “Original Equipment Manufacturer” dịch theo tiếng Việt có nghĩa là “Nhà sản xuất thiết bị gốc”. OEM là hình thức sản xuất hàng hóa rất phổ biến trên thế giới hiện nay bởi chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc tự nghiên cứu, thiết kế, sản xuất…và tại Việt Nam OEM chủ yếu từ Trung Quốc.

Về bản chất OEM là một phương thức sản xuất dựa trên thiết kế, dây chuyên và chất lượng có sẵn từ nhà sản xuất, chứ không phải là tên một thương hiệu hay thuộc về quốc gia nào như nhiều người vẫn suy nghĩ.

đồng hồ thông minh oem

Có 2 hình thức thương hiệu OEM đồng hồ thông minh dễ bắt gặp tại Việt Nam là

Một là, sử dụng tên thương hiệu của nhà phân phối, dạng này dễ gặp như Kiddy Viettel, Tiowatch Mobifone, Kidzone Vinaphone, MT Minh Tân…

Hai là, không sử dụng thương hiệu doanh nghiệp nào hết, dạng này thường gặp trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shoppe, Tiki…

Đồng hồ thông minh thương hiệu OEM có tốt không?

Một sự thật không thể phủ nhận là hàng đồng hồ thông minh trẻ em OEM tại Việt Nam có chất lượng “thượng vàng, hạ cám” đủ thể loại. Chất lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giá thành đầu vào của sản phẩm.

Cùng kiểu dáng, cùng màu sắc nhưng chất lượng khác nhau “một trời, một vực”. Thông thường, các công ty lớn thường ưu tiên sẽ đặt sản xuất loại hàng có chất lượng tốt nhất để đảm bảo uy tín và hạn chế tối đa rủi ro về bảo hành. Đương nhiên lúc này giá thành bán lẻ sẽ cao hơn là chuyện rất bình thường.

đồng hồ thông minh oem có thương hiệu

Đồng hồ My Kid Viettel rất giống với Abardeen B108

Còn đồng hồ thông minh thương hiệu OEM trên các sàn thương mại điện tử thì sao?

Đồng hồ thông minh thương hiệu OEM trên các sàn thương mại điện tử chủ yếu được các nhà bán lẻ nhập từ nhiều nơi về, nên chất lượng thường sẽ không đồng đều. Đây vốn là điểm yếu cố hữu của các sản phẩm trên sàn thương mại rất khó kiểm soát chất lượng sản phẩm trừ khi đó là các Mall hoặc Brand (thương hiệu) lớn, đủ giấy chứng nhận đầy đủ từ các trang.

Vậy tại sao các nhà bán lẻ lại không tạo thương hiệu riêng cho dễ bán mà để là OEM?

Rất đơn giản, khi sử dụng thương hiệu nhà bán lẻ phải chứng minh rất nhiều giấy tờ như nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận đại lý ủy quyền, hóa đơn chứng từ…

Chốt lại, là có nên mua đồng hồ thông minh OEM hay không?

Việc có nên mua đồng hồ OEM hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân:

– Chọn đồng hồ OEM có thương hiệu: khi bạn tìm kiếm một sản phẩm phục vụ nhu cầu của bản thân trong thời gian dài, có chất lượng cao, chính sách bảo hành rõ ràng.

– Chọn đồng hồ OEM không có thương hiệu: mua để trải nghiệm, thỏa mãn sự tò mò về thiết bị đeo tay mới với chi phí thấp, đương nhiên rủi ro sẽ cao hơn.

có nên mua đồng hồ oem hay không

Đồng hồ chính hãng luôn mang đến trải nghiệm tốt hơn

Phía trên là những thông tin cơ bản mà bạn cần nên biết khi lựa chọn một chiếc đồng hồ thông minh OEM. Khi cần giải đáp bất kì liên quan hãy bình luận bên dưới, Đồng hồ thông minh Việt Nam sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.0185.0185