Đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí: nguyên nhân và cách khắc phục

đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí

Khi tìm mua đồng hồ thông minh trẻ em rất nhiều bạn rất dễ gặp các cụm từ như là định vị LBS, GPS, Wifi nhưng không biết ý nghĩa của chúng ra sao? Hoặc sau một thời gian sử dụng gặp phải tình trạng đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Trong bài viết này, đồng hồ thông minh Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vấn đề trên một cách đơn giản nhất, dưới góc nhìn của một người sử dụng thông thường.

đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí

Các loại định vị phổ biến trên đồng hồ thông minh trẻ em Việt Nam

các loại định vị đồng hồ trẻ em

Định vị LBS là gì?

Định vị LBS là viết tắt của cụm từ Location Based Service hiểu đơn giản là hệ thống định vị dựa trên hạ tầng di động của các nhà mạng tại Việt Nam. Độ sai số sẽ phụ thuộc vào vị trí của đồng hồ có gần hay xa các trạm GSM, càng gần độ chính xác càng cao. Ưu điểm của LBS là có thể định vị bất kỳ đâu như trong tầng hầm, tòa nhà…

đồng hồ định vị lbs là gì

Khi đồng hồ trẻ em chỉ nhận được loại định vị LBS thì sai số sẽ khoảng 50m-2000m

Định vị GPS là gì?

Định vị GPS là viết tắt của cụm từ Global Positioning System đây là hệ thống 32 vệ tinh nhân tạo thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Đây là loại định vị cho sai số rất thấp, tuy nhiên có một nhược điểm là không thể định vị khi thiết bị có vật chắn phía trên như chung cư, tòa nhà.

đồng hồ định vị gps là gì

Khi đồng hồ trẻ em khi nhận được loại định vị này thì sai số chỉ khoảng 5-50m

Định vị Wifi là gì?

Định vị Wifi là định vị dựa vào vị trí của bộ phát Wifi gần đồng hồ theo các địa chỉ MAC đã có thông tin trên Google Maps. Định vị Wifi thường chỉ hoạt động tốt ở trung tâm các thành phố nơi “nhà nào cũng có Wifi”.

đồng hồ định vị wifi là gì

Khi đồng hồ trẻ em nhận được loại định vị này thì sai số khoảng 5-200m

Định vị Beidou là gì?

Định vị Beidou hay còn được gọi là định vị Bắc Đẩu thuộc sở hữu của Trung Quốc, bao gồm 35 vệ tinh nhân tạo. Beidou được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc và các quốc gia lân cận.

Định vị Glonass là gì?

Định vị Glonass là cụm từ viết tắt của Globalnaya Navigatsionnaya Sputnikovaya Sistema do Nga phát triển với 24 vệ tinh nhân tạo bay quanh trái đất.

==> Tại Việt Nam, chỉ có đồng hồ định vị thương hiệu Abardeen mới có tích hợp Beidou và Glonass.

Thông thường chiếc đồng hồ thông minh trẻ em được trang bị càng nhiều chip định vị thì độ chính xác càng cao.

Nguyên nhân đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí:

Đồng hồ giá rẻ thường chỉ được 1 chip định vị duy nhất là LBS cho sai số 50m -2000m. Dòng đồng hồ này chỉ mua để nghe gọi, chặn số lạ, khả năng sai số rất là cao so với thực tế.

Không cập nhật vị trí mới nhất theo thời gian thực.

– Đồng hồ định vị hết dung lượng data báo offline liên tục.

Yếu tố khách quan khác như: thời tiết xấu, đứt cáp tính hiệu internet không ổn định, đồng hồ hoạt động khu vực quá kín sóng chỉ có LBS hoạt động được.

đồng hồ định vị không được

Thời gian định vị và thực tế phải khớp nhau

Cách khắc phục đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí

Trước tiên, bạn phải biết đồng hồ của bé nhà mình đang dùng là sử dụng bao nhiêu định vị. Nếu chỉ có 1 chip duy nhất là LBS thì không có cách nào khắc phục ngoài việc đổi sang loại có nhiều chip định vị hơn.

Thứ 2, thử cập nhật vị trí mới nhất của bé xem thử đồng hồ nhận được loại định vị nào. Nếu nhận được Wifi và GPS thì sai số sẽ nhỏ và LBS độ chính xác sẽ thấp.

Thứ 3, khi đồng hồ định vị báo Offline bạn cần kiểm tra lại sim còn tiền hoặc dung lượng 3G-4G không. Tham khảo thêm: Đồng hồ định vị không kết nối Internet? Offline liên tục vì đâu?

đồng hồ định vị không kết nối Internet

Phía trên là giải đáp thắc mắc liên quan đến các loại định vị phổ biến trên đồng hồ thông minh trẻ em. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí nhanh nhất hiện nay. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

địa chỉ công ty minh bạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.779.415