Cuộc gọi khẩn cấp SOS trên đồng hồ định vị trẻ em là gì?

cuộc gọi khẩn cấp sos đồng hồ định vị trẻ em

SOS trên đồng hồ định vị trẻ em là tính năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp về điện thoại của cha mẹ khi trẻ gặp tình huống ngoài ý muốn như: bị bạn bè ức hiếp, té ngã, ốm đau…để nhờ sự trợ giúp. Tính năng này, cũng giúp cha mẹ yên tâm hơn khi không ở bên cạnh trẻ. Vậy SOS hoạt động ra sao, gọi được cho bao nhiêu số người thân. Hãy cùng, ĐỒNG HỒ THÔNG MINH VIỆT NAM tìm hiểu tính năng hữu ích này:

Gọi SOS khẩn cấp khi trẻ gặp tình huống xấu

SOS trên đồng hồ định vị hoạt động ra sao?

Thiết lập số SOS

Tùy thuộc vào phần mềm quản lý và đồng hồ định vị sẽ có 2 cách thiết lập tính năng gọi SOS.

– Thiết lập tự động: số SOS chính là số điện thoại của tài khoản giám hộ đầu tiên kết nối với đồng hồ. Ứng dụng điển hình cho việc thiết lập tự động như là: Dowaer, Kid Mate.

– Thiết lập thủ công: trong mục cài đặt cha mẹ có thể cài đặt 1-3 số điện thoại khác nhau mà không phụ thuộc vào số điện thoại đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn thiết lập SOS trên Setracker

Cài đặt SOS trên Dowear

Kích hoạt tính năng SOS

Để kích hoạt tính năng SOS trên đồng hồ định vị sẽ có 2 cách chủ yếu là giữ nút bấm SOS và chức năng SOS trên menu chức năng của đồng hồ. Điều kiện bắt buộc, SIM gắn trên đồng hồ phải còn dung lượng data 3G-4G thì mới kích hoạt được tính năng này.

kích hoạt tính năng sos trên đồng hồ định vị

Cơ chế hoạt động của tính năng SOS của đồng hồ định vị trẻ em

Cơ chế hoạt động của tính năng SOS trên đồng hồ sẽ hoạt động theo 2 cách sau dựa vào khả năng thiết lập số SOS như để cập ở mục “Thiết lập SOS” phía ở trên:

– Đối với thiết lập SOS tự động: thông thường đồng hồ chỉ gọi cho một số SOS liên tục, đến khi nào người giám hộ chính chấp nhận cuộc gọi.

– Đối với thiết lập thủ SOS thủ công: đồng hồ sẽ gọi lần lượt cho số thứ 1 à số thứ 2 à số thứ 3 và lập lại 1 vòng nếu vẫn không có ai bắt máy.

Lưu ý: Thiết lập số SOS thủ công thì đồng hồ sẽ lần lượt gọi cho từng số, chứ không thể gọi cùng lúc cho 3 số tại một thời điểm. Và đồng hồ chỉ gọi được cho người tiếp theo, nếu người trước đó KHÔNG CHẤP NHẬN CUỘC GỌI. Trong trường hợp, số điện thoại có chứa sẵn TIN NHẮN VÀO HỘP THƯ THOẠI thì cuộc gọi sẽ không được chuyển tiếp.

cuộc gọi khẩn cấp sos đồng hồ định vị trẻ em

Cơ chế hoạt động của SOS

Cách hủy tính năng hộp thư thoại của các nhà mạng

Cách nhanh nhất để hủy đi tính năng hộp thư thoại không cần thiết, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

  • SIM Viettel: HUY VM gửi 193.
  • SIM Mobifone: HUY gửi 1525.
  • SIM Vinafone: HUY gửi 1525.
  • SIM Vietnammobile: HUY VM gửi 123.

Phía trên là giải thích Cuộc gọi khẩn cấp SOS trên đồng hồ định vị trẻ em là gì? Hoạt động ra sao và cách khắc phục lỗi đồng hồ định vị không thực hiện được SOS! Nếu có thắc mắc về việc cài đặt SOS hãy để lại bình luận bên dưới.

==> Xem thêm: Cách reset đồng hồ định vị trẻ em chưa đến 5 phút ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.779.415