Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không?

có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không

Đồng hồ định vị trẻ em đang là thiết bị đeo tay thông minh được tích hợp nhiều chức năng giúp cha mẹ và con cái có thể giữ liên lạc với nhau. Chính vì vậy, thiết bị này đang dần thay thế cho những chiếc đồng hồ xem giờ thông thường. Mặc dù, đã xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng 7-8 năm, tuy nhiên đồng hồ định vị còn khá lạ lẫm với nhều phụ huynh. Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không? Đang là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ. Hãy cùng đồng hồ thông minh Việt Nam tìm hiểu vấn đề này:

có nên mua đồng hồ định vị trẻ em

Nên mua đồng hồ định vị trẻ em

Để cho phụ huynh có cái nhìn đa chiều trong việc căn nhắc có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không. Dưới đây là những gợi ý BÁM SÁT THỰC TẾ nhất:

nên mua đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị giúp cha mẹ yên tâm hơn

Giám sát trẻ từ xa

Rất nhiều phụ huynh luôn lo ngại khi trẻ rời xa vòng tay của cha mẹ. Nhờ vào chiếc đồng hồ định vị cha mẹ có thể biết trẻ đang ở khu vực nào như: trường học, khu vui chơi, nhà người thân…Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn có các chức năng giám sát như: nghe lén, chụp hình từ xa, quay video từ xa, khoanh vùng an toàn (tùy loại).

cài đặt chính phần mềm wonlex

Định vị đồng hồ với ứng dụng Wonlex

Đón con được nhanh hơn

Đón con vào mỗi buổi tan học luôn là trở ngại của rất nhiều phụ huynh thường gặp ở các thành phố lớn. Giữa hàng trăm đứa trẻ ùa ra khỏi cổng cùng lúc, làm cho việc tìm thấy con mình là cực kỳ khó khăn. Với đồng hồ định vị được tích hợp nghe gọi, chỉ cần bé vào danh bạ gọi cho người đến đón đã giúp cho cha mẹ bớt mệt nhọc vào những buổi chiều hoặc trưa nắng gắt.

đồng hồ định vị nghe gọi

Tan học bé chỉ cần gọi cha mẹ là đón được ngay

Gọi khẩn cấp khi cần cha mẹ giúp đỡ ngay

Đồng hồ định vị thường được tích hợp một nút nhấn gọi SOS cho 1 đến 3 số người thân. Trong trường hợp cần thiết bé chỉ cần nhấn và giữ nút trong 7 giây. Đồng hồ ngay lập tức gởi cảnh báo về tài khoản quản lý và gọi liên tục cho các số thiết lập sẵn. Chức năng này cực kỳ hữu dụng khi trẻ bị bạn bè ức hiếp, người lạ tấn công hay gặp vấn đề về sức khỏe.

cuộc gọi khẩn cấp sos đồng hồ định vị trẻ em

Cơ chế hoạt động của tính năng SOS

Lưu lại hành trình di chuyển của bé trong ngày

Ngoài khả năng giúp cha mẹ xác định vị trí của bé theo thời gian thực tế. Đồng hồ định vị còn lưu trữ những địa điểm của bé đi đến trong ngày trong 30-90 ngày liên tiếp. Cha mẹ không cần phải lúc nào cũng xem định vị liên tục, khi rãnh rỗi chỉ cần chọn ngày và khung giờ là đã biết bé đã đi đến đâu. Việc này giúp cha mẹ biết và khuyến cáo trẻ không đi đến những địa điểm ngoài mong muốn.

đồng hồ định vị xem bé đi đâu

Gửi tin nhắn thoại

Gửi tin nhắn thoại là tính năng có trên hầu hết những chiếc đồng hồ định vị trẻ em (có loại sẽ gửi thêm được chữ và hình). Cha mẹ và bé có thể gửi cho nhau những lời nhắn thú vị như: hôm nay con ăn gì, học, vui chơi như thế nào? Trong giờ ra chơi bé sẽ chủ động hơn trong việc  trả lời mà không bị ảnh hưởng đến việc học.

đồng hồ định vị gửi tin nhắn

Tin nhắn thoại sẽ dễ sử dụng trên màn hình cảm ứng nhỏ

Đó là những điểm tích cực được đúc kết bởi trải nghiệm của rất nhiều bậc cha mẹ đã sử dụng đồng hồ định vị cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, bất kỳ vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, đồng hồ định vị cũng không hoàn hảo 100%.

Chưa nên mua đồng hồ định vị

Chính vì không hiểu đầy đủ các tính năng của đồng hồ định vị trẻ em, rất nhiều phụ huynh không hài lòng khi trải nghiệm sản phẩm. Bạn không nên mua nếu chưa đọc kỹ các vấn đề dưới đây:

Độ bền của đồng hồ

Về cơ bản đồng hồ định vị có cấu tạo như một chiếc điện thoại thông minh bao gồm 3 phần chính là vỏ, màn hình cảm ứng, bo mạch chủ (main). Một chiếc đồng hồ sẽ không bao giờ bền nếu trẻ nhà bạn liên tục làm cho đồng hồ bị rớt, va đập mạnh hay tiếp xúc với nước liên tục.

đồng hồ định vị bể màn hình

Đồng hồ bị bể do va đập mạnh

Cũng lưu ý thêm, một số đồng hồ có chỉ số kháng nước IP67 (thường sử dung gioăng cao su). Đây chỉ là tính năng giúp bảo vệ đồng hồ được tốt hơn trong trường hợp bất khả kháng và sẽ giảm dần khi sử dụng. Cha mẹ cần hướng dẫn cho bé sử dụng đồng hồ tốt nhất và cũng chưa có hãng nào bảo hành tình trạng vào nước.

Định vị sẽ không chính xác 100%

Tùy thuộc vào giá tiền mà chiếc đồng hồ định vị sẽ được trang bị 1 trong 5 các Option sau:

đồng hồ định vị wifi là gì

Phương thức hoạt động của các loại định vị

Hiểu đơn giản, loại nào càng được tích hợp nhiều chip đinh vị thì sai số càng nhỏ. Việc sai số còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau như: thời tiết, tín hiệu mạng di động, mật độ phủ sóng của địa điểm thực tế trên bản đồ, thay đổi của các con đường… Tình trạng này tương tự như khi định vị qua các áp Grab, GoJet, Beamin…

Không nên chọn đồng hồ quá nhiều chức năng ngoài liên lạc và giám sát

Nhiều chiếc đồng hồ định vị được tích hợp thêm các tính năng giải trí như: nghe nhạc, kể chuyên, chơi game…Các bé đang trong độ tuổi thích khám phá nên một chiếc đồng hồ càng nhiều chức năng dễ dẫn đến mất tập trung với các hoạt động khác, đáng ngại nhất là việc học.

Một chiếc đồng hồ định vị tốt nên tập trung khai thác lợi ích của tính năng liên quan đến giữ liên lạc và giám sát trẻ từ xa.

trẻ hứng thứ với thiết bị điện tử

Trẻ con luôn bị thu hút bởi các thiết bị điện tử

Pin dùng 1 tuần, màn hình dưới 1 inch

Pin đồng hồ định vị có dung lượng trung bình từ 400 – 800mah và phải bật 3G-4G liên tục. Với mức hoạt động trung bình, thường sẽ sử dụng trong 1 ngày và sạc tầm 2 tiếng là đầy. Chắc chắn sẽ công có chiếc đồng hồ định vị nào có thời gian sử dụng liên tục trong 1 tuần như nhiều nơi vẫn quảng cáo.

Những đòi hỏi như: màn hình nhỏ dưới 1inch, tràn viền, mỏng cỡ đồng hồ Quartz…chắc chắn sẽ không có chiếc đồng hồ định vị nào đáp ứng được.

vòng đeo tay thông minh

Cái này là vòng đeo tay chứ không phải đồng hồ định vị

Phía trên là những gợi ý thực tế nhất để bạn có thể quyết định Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi đến HOTLINE 09 0185 0185 để biết thêm chi tiết. Để xem tất cả: Đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.779.415