CHUYÊN:CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ THÔNG MINH CHÍNH HÃNG NHẬP KHẨU 0936292319

Hướng dẫn sạc pin đồng hồ thông minh T500

Hướng dẫn sạc pin đồng hồ thông minh T500

Pin đồng hồ thông minh là một linh kiện đặc biệt bạn cần phải lưu ý khi sử dụng. Với kích thước và dung lượng khá nhỏ chỉ bằng khoảng 1/10 điện thoại di động nên cũng cần có cách sạc đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của đồng hồ. Dưới đây là hướng dẫn cách sạc pin đồng hồ thông minh đúng cách nhất.

Có bao nhiêu cách sạc pin cho đồng hồ thông minh

Tùy thuộc vào thiết kế của mỗi chiếc đồng hồ sẽ có những cách sạc khác nhau như: cổng sạc usb, nam châm, kẹp, đế sạc từ tính và đế sạc không từ tính.

Sạc cổng USB

Sạc qua cổng USB là loại sạc đồng hồ thông minh phổ biến nhất hiện nay. Cổng sạc này thường xuất hiện trên trên những đồng hồ có mức giá tầm trung và giá rẻ. Cổng sạc USB có ưu điểm là có thể dùng chung với dây sạc của điện thoại. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ sử dụng cổng sạc USB thông thường chỉ số chống nước dưới IP65.

Sạc cổng USB

Sạc kẹp

Sạc kẹp xuất hiện khá phổ biến trên những chiếc đồng hồ thông minh định vị dành cho trẻ em. Dạng dây sạc có cách thức hoạt động giống sạc đa năng của 10 năm về trước. Sạc kẹp có ưu điểm là đảm bảo tính năng kháng nước và ổn định trong khi sạc. Do thiết kế lò xo để giữ cho sạc ổn định nên bạn cũng cần khéo léo một chút, nếu sử dụng lực quá mạnh lò xo rất dễ bị bung, gẫy và không tiếp điện.

Sạc kẹp thường thấy trên đồng hồ định vị

Sạc nam châm

Có cách thức hoạt động khá giống sạc kẹp, nhưng thay vì sử dụng lò xo để cố định dây sạc. Sạc nam châm thì sử dụng từ tính để các chân sạc dính được với nhau. Chỉ cần đặt đúng chiều, thả tay dây sạc sẽ tự cố định mà không cần phải căn chỉnh rất tiện dụng. Nhưng lưu ý khi sạc bắt buộc bạn phải để yên đồng hồ nếu không dây sạc rất dễ rơi ra.

Sạc nam châm

Sạc bằng đế USB không từ tính

Trong phụ kiện đi kèm bạn sẽ tìm thấy một chiếc đế sạc với 2 hoặc 4 chân sạc và một cổng USB lấy nguồn. Chỉ cần đặt đồng hồ sao cho chân đế sạc và chân sạc trên đồng hồ khớp với nhau. Về nguyên lý hoạt động của loại sạc này cũng tương tự sạc kẹp hay nam châm. Hạn chế của loại đế sạc này là mỗi chiếc đồng hồ chỉ có một đế duy nhất, khi hư hay mất rất khó tìm kiếm để thay thế.

Đế sạc có chân

Sạc bằng đế từ tính

Loại sạc bằng đế từ tính chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp từ Apple, SamSung, GarminThông qua mạch NFC phía sau đồng hồ để kết nối với đế sạc. Sạc từ tính rất ổn định, hạn chế tình trạng chai pin. Tuy nhiên, giá sạc đồng hồ chính hãng rất đắt và khi sạc cần lưu ý vị trí sạc đúng với mạch NFC của thiết bị.

Cách sạc pin đồng hồ thông minh

Cách sạc pin đồng hồ thông minh thế nào là đúng cách, để đảm bảo cho tuổi thọ pin được bền nhất. Bạn phải cần lưu ý 2 vấn đề quan trọng dưới đây:

  • Thời gian sạc: chỉ nên kéo dài liên tục từ 1-3h. Không nên sạc quá lâu hay để qua đêm có thể dẫn đến tình trạng phồng pin và làm hư đến các linh kiện khác.
  • Nguồn điện: với mức dung lượng phổ biến từ 320 đến 700mAh bạn chỉ nên sử dụng nguồn điện (cốc sạc) có OUT PUT dưới 5W hay dưới 5V 1A (số W = số V nhân số A, 5W = 5V x 1A). Tuyệt đối không nên sử dụng sạc nhanh, sạc dự phòng cổng 2.1A, nó có thể làm hư pin ngay lập tức.

Mua pin đồng hồ thông minh chính hãng giá rẻ ở đâu

DONGHOTHONGMINH.VN chuyên phân phối các loại pin và dây sạc đồng hồ thông minh chính hãng với giá thành tốt nhất hiện nay. Một số loại pin và dây sạc đồng hồ thông minh phổ biến, xem tại danh mục: Phụ kiện đồng hồ thông minh.

  • Pin LQ-S1: dùng cho DZ09, A1, X6, MT03, H6, GT08, Y1
  • Pin đồng hồ định vị: DF25, DF31, DF33
  • Pin Wonlex: GW400X, GW400S, KT01, KT03, KT11, KT12
  • Dây sạc dạng kẹp: cho Wonlex và DF.
  • Dây sạc nam châm: MT012, A28, Q12, GT88, KW18, KW88

Ngoài ra, khách hàng sẽ được vệ sinh chân sạc, kiểm tra tình trạng pin đồng hồ thông minh miễn phí tại:

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Hướng dẫn sạc pin đồng hồ thông minh T500

Video liên quan

415 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, HCM

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)0936.292.319

Liên hệ email:

Liên hệ email:

lienhe@donghothongminh.vn

Mua hàng

Mua hàng trực tuyến

Tại đây